1. กระเทียมไทย 20 กรัม (1 หัวใหญ่)
2. หอมแดงไทย 30 กรัม (2 หัวใหญ่)
3. พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่ 10-15 กรัม
4. พริกหยวกเม็ดเรียว 10 กรัม (1 เม็ดครึ่ง)
5. ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ 30 กรัม (1 ตัวเล็ก)
6. น้ำปลาร้า 2 ชต.
7. น้ำต้มสุก 3 - 4 ชต.
8. น้ำมะนาว 1/2 - 1 ลูก
9. น้ำปลา 1 - 2 ชต.
10. น้ำตาลทรายเล็กน้อย 1/4 ชช. (หรือไม่ใส่)
11. ผักสดสำหรับกินกับน้ำพริก (แตงกวา , ถั่วพู , ถั่วฝักยาว , ผักบ้งลวก , ผักชีล้อม , ขมิ้นขาว , มะเขือ , ดอกแคลวก , ยอดแค , ฯลฯ)
ที่มา http://www.doodiza.com/news5207.html
0 comments:
Post a Comment