ขนมจีบเจ
ถ้าใครกำลังมองหาสูตรขนมจีบเจ ต้อนรับเทศกาลกินเจ หรือไม่อยากกินขนมจีบที่มีเนื้อสัตว์ ก้มาดูวิะีทำขนมจีบเจสูตรนี้ที่อัดแน่นไปด้วยผักและเห็ดหอม ใช้เผือกเป็นตัวแทนของหมูสับ อร่อยได้เหมือนกัน ไม่เชื่อก็ต้องลองเองแล้ว
ส่วนผสม ขนมจีบเจ
เห็ดหอมสับ 1/4 ถ้วย
แครอทสับ 1/4 ถ้วย
แห้วสับหยาบ 1/4 ถ้วย
เผือกนึ่งสุก 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น
น้ำมันงา
เกลือป่น
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพด
แผ่นเกี๊ยวเจ 1 ห่อ
วิธีทำขนมจีบเจ
1. นวดผสมเห็ดหอมสับ แครอท แห้ว เผือกนึ่ง พริกไทยป่น น้ำมันงา เกลือป่น และซอสปรุงรสเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว
2. ตัดแผ่นเกี๊ยวเป็นแผ่นวงกลม (ใช้ถ้วยวางแล้วเอามีดค่อย ๆ ตัดแป้งออก)
3. กำมือหลวม ๆ แล้ววางแผ่นเกี๊ยวบนมือกดแผ่นเกี๊ยวลงไปให้เนหลุม ตักส่วนผสมไส้ลงไปแล้วรวบจับจีบให้สวยงาม
4. วางขนมจีบลงในชุดนึ่ง พรมน้ำให้ทั่ว นำไปนึ่งด้วยไฟปานกลางจนสุก ประมาณ 3-5 นาที จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริกเจ
วันหยุดนี้ถ้าไม่ได้ออกไปไหนลองมาทำขนมจีบเจกินเป็นอาหารว่างกันเถอะ
ที่มา http://www.doodiza.com/news5380.html
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment