แชร์สูตร"น้ำสลัดสีชมพู " สีสันสดใสแต่รสชาติอร่อยล้ำ ลองทำกันดูเลยจร้า
น้ำสลัดสูตรนี้ มีความเข้มข้นหวานมัน เหมาะจะนำไปทำเป็นน้ำจิ้มอาหารทอด หรือเป็นน้ำราดสลัดผักก็ได้ บีทรูทเป็นตัวให้สีชมพูแดงในน้ำสลัด นอกจากจะให้สีสันสวยงามแล้ว ยังมีวิตามินสูง มีคุณสมบัติในการช่วยการไหลเวียนโลหิต เป็นยาระบาย และช่วยเจริญอาหาร อีกด้วย
ส่วนผสม
1. บีทรูทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก 1/2 หัว (ดอกสีแดงเข้ม หาซื้อได้ทั่วไปตาม ซุปเปอร์มาร์เก็ต)
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทป่น 1 ช้อนชา
5. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
6. ไข่แดง 3 ฟอง
7. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกชนิด ยกเว้นน้ำมันพืชลงในโถปั่น
2. ปั่นด้วยความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ค่อยๆ หยอดน้ำมันลงใน หม้อปั่น (หากเทน้ำมันลงทีเดียว ส่วนผสมจะไม่ข้น) หยอดจนส่วนผสมทุกอย่างข้นเป็นครีม สีสวยงาม
4. ตักใส่ภาชนะ เมื่อวางไว้สักพัก ส่วนผสมจะเป็นครีมแข็งยิ่งขึ้น
ขอขอบคุณสูตร http://www.doodiza.com
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment