ชวนมาทำ!! เต้าฮวยนมสด เมนูคลายร้อนทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย…


วันนี้เรามีวิธีทำ เต้าฮวยนมสด มาฝากทุกคนค่ะ ซึ่งเป็นสูตรที่ได้จาก คุณ คิดถึงคุณยายดอกฝ้าย สมาชิกเวปไซต์พันทิปดอทคอม ค่ะ ซึ่งมีวิธีทำง่ายๆ งั้นอย่ารอช้าเลยค่ะ ตามมาดูวิธีทำพร้อมๆกันเลย ไปค่ะ

วัตถุดิบในการทำตามสูตรคุณแม่สลิ่มด้านล่างเลยค่ะ
สำหรับตัวเต้าฮวย
น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
นมสดจืด 1 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 7-8 ช้อนโต๊ะ
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
เจลลาตินแผ่นสั้น 1 แผ่น (ขนาด 3.5×5 นิ้ว)
สำหรับน้ำราด
นมสดจืด 1/2 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน  มากน้อยตามชอบ
สำหรับฟรุตสลัด  เลือกยี่ห้อที่ชื่นชอบ


วันนี้เจ้าของกระทู้ทำ 4 เท่าของสูตรแม่สลิ่ม  เพราะชอบกินทั้งเต้าฮวยฟรุตสลัด และเต้าฮวยนมสด ใส่ผงวุ้น น้ำ นมสดจืด นมสดข้น ใส่หม้อแล้วคนให้เข้ากัน  เพื่อไม่ให้วุ้นละลายไม่นอนก้นหม้อ

ส่วนผสมที่เห็นจะเป็น 4 เท่าของสูตรนะค่ะ

นำหม้อไปตั้งไฟแรงพอเดือดก็ค่อยลดไฟกลางเคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ผงวุ้นละลาย



ระหว่างนี้ก็นำแผ่นเจลาตินไปแช่น้ำธรรมดา  จะบอกว่าแผ่นเจลาตินหาซื้อยากมากกว่าจะได้มา  แล้วซื้อมาขนาดก็ไม่เท่าพอดีกับขนาดของสูตรแม่สลิ่ม  กลัวจะผิดสูตรต้องเอาไม้บรรทัดมาวัดและตัดให้พอดี


แช่น้ำให้พองแล้วปล่อยให้สะเด็ดน้ำแล้วค่อยนำขึ้นมา

นำเจลาตินที่ช้อนขึ้นมาใส่ในหม้อ ใช้ตะกร้อคนให้ละลาย แล้วน้ำไปตั้งไฟอ่อน ๆ

ใส่นมข้นหวานไปอันดับสุดท้าย คนให้เข้ากันยกลงพักไว้






เตรียมทำน้ำราดวัตถุดิบก็คล้าย ๆ ของเดิม นมข้นจืดไม่พอ จขกท.เลยใส่นมสดจืดไปแทน


เต้าฮวยที่แช่ตู้เย็นไว้เซทตัวแล้ว นิ่มอร่อยกำลังดีเลยค่ะ


  หันมาเตรียมฟรุตสลัดค่ะ  ตอนซื้อก็ไม่ได้นึกว่าทำ 4 เท่าของสูตร เลยซื้อมากระป๋องเดียว  ผลไม้น้อยมากเด็ก ๆ บ่นกันอุบเลย


ตักฟรุตสลัดใส่ถ้วยเต้าฮวย





ตามประสาคนชอบถ่ายรูป   เต้าฮวยนมสมไม่สวยเลยเพราะฟรุตสลัดน้อย  ก็เลยจัดการตักแบบเต็ม ๆ ไว้ 2  แก้ว  เด็ก ๆ บอกว่าแม่หนูให้แม่น่ะสองแก้วนี้  ฟังแล้วน้ำตาจะไหล  ทีแรกนึกว่าแย่งกันกินสองแก้วนี้ซะอีก



 กินตอนเช้า สาย บ่าย เย็น ไม่ว่าเวลาไหนก็อร่อยทุกที่ทุกเวลาค่ะ เต้าฮวยนมสด นุ่มๆ หอมนมสด แช่เย็นสักหน่อย บอกได้เลยค่ะ ว่า ฟินสุดๆ อากาศร้อนๆ ช่วงเวลาเครียดๆ แบบนี้ ลองกินเต้าฮวยนมสดเย็นๆสักถ้วยสิคะ รับรองว่า คุณจะอร่อยจนหายร้อนลืมเครียดไปเลยล่ะคะ

ขอขอบคุณที่มา : http://www.doodiza.com/news5657.html

0 comments:

Post a Comment