เอาใจสาว ๆ สายคลีนที่กำลังฟิตหุ่นแต่อยากของหวาน ด้วยเมนูพุดดิ้งนมสด สูตรขนมไม่อ้วน แคลอรีต่ำ มาพร้อมซอส 3 สูตร แต่งหน้าด้วยผลไม้สีสด ว้าว… ชอบกันใช่ไหม
สาว ๆ ที่กำลังไดเอตอยากกินของหวานกันไหมคะ ? ต่อไปนี้ไม่ต้องอดทน อดกลั้น และทรมานร่างกายอีกต่อไป เพราะมีขนมหวานดีต่อสุขภาพให้ได้ลองทำทานกันแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำพุดดิ้งนมสด สูตรขนมแคลอรีต่ำจาก คุณแม่หนูขายหวย แต่ไม่รวยนะจ๊ะ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ส่วนผสมหลักคือ นมถั่วเหลือง ทำเสร็จแล้วจะได้ลิ้มรสชาติเนื้อขนมสวยเนียน เด้งดึ๋ง พร้อมสูตรซอส 3 รสชาติ ได้แก่ ซอสเสาวรส ซอสสตรอว์เบอร์รี และซอสข้าวโพด ตบท้ายด้วยการโรยผลไม้สดลงไป คือแบบว่า... หน้าตาดีมาก เอาไว้ทำกินเพลิน ๆ พุงไม่ล้ำแน่นอน
ขนมแคลอรีต่ำ ทำเองง้ายง่าย หลับตาทำยังสวยนะตัวเธอ โดย คุณแม่หนูขายหวย แต่ไม่รวยนะจ๊ะ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะอยู่ในช่วงฟิตหุ่น แต่ด้วยนิสัยชอบกินของหวานทำให้ชีวิตขาดความหวานไม่ได้ เพื่อเป็นการไม่ทรมานร่างและไม่รู้สึกผิดต่อความอดทนที่ออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่ทำมาทั้งหมดก็เลยอยากลองทำขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพดูเองสักครั้ง จากการหาข้อมูลก็มาลงตัวที่พุดดิ้งนมสด (Milk Pudding) นี่เอง ซึ่งมีส่วนประกอบไม่กี่อย่าง คนแมว ๆ ไร้ฝีมืออย่างเราน่าจะพอไหว แต่งหน้าด้วยผลไม้สีสด ๆ ก็น่าจะน่ากิน โดยส่วนตัวแล้วเรากินนมวัวมากไม่ค่อยได้ เพราะกินแล้วท้องอืดก็เลยเลือกส่วนประกอบหลักเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าเนอะ
ส่วนผสม พุดดิ้งนมสด
นมถั่วเหลืองผสมข้าวโพด (Corn Soy 500 มล.) 2 กล่อง
เจลาตินแผ่น 2 แผ่น
เม็ดข้าวโพดฝาน 4 ช้อนโต๊ะ
เสาวรส 1 ลูก
สตรอว์เบอร์รี 4 ลูก
ผลไม้แต่งหน้าเพื่อความสดชื่น เราเลือกผลไม้ที่ออกรสเปรี้ยวมาตัดกับรสมันหวานของนมถั่วเหลือง สูตรนี้ทำให้ดู 3 หน้านะคะ ได้แก่ หน้าข้าวโพด หน้าเสาวรส และหน้าสตรอว์เบอร์รี
หน้าข้าวโพดใช้ข้าวโพดฝาน 4 ช้อนโต๊ะ อยากได้ขนมสุขภาพค่ะ คิดเอาเองว่าเหมือนตะโก้ มีชั้นข้าวโพดผสมนมอุ่น ๆ
หน้าเสาวรสใช้เสาวรส 1 ลูก ชอบกลิ่นหอม ๆ เป็นการส่วนตัวค่ะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย เพิ่มวิตามินซีกันดีกว่าเนอะ
เสาวรสใช้เสาวรส 1 ลูก ชอบกลิ่นหอม ๆ เป็นการส่วนตัวค่ะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย เพิ่มวิตามินซีกันดีกว่าเนอะ
หน้าสตรอว์เบอร์รีใช้สตรอว์เบอร์รี 4 ลูก ปกติหาซื้อได้ทั่วไป แต่วันที่อยากจะกินหายากเสียอย่างนั้น ท็อปส์ กูร์เมต์ ไม่มีสักกล่อง ไปเจอนอนสวยอยู่ที่วิลล่าค่ะ ต่อด้วยวิธีทำกันเลยนะคะ
วิธีทำพุดดิ้งนมสด
1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดเตรียมไว้เลยค่ะ ทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วบีบน้ำออกจากแผ่นเจลาตินที่พองตัวแล้ว จากนั้นนำมาใส่ในนมที่เตรียมไว้ คนให้ละลายเข้ากันแล้วกรอง แนะนำให้กรองนะคะ จะได้เอาเจลาตินส่วนที่ไม่ละลายออก เนื้อขนมจะได้สวยเนียน เด้งดึ๋ง ๆ
2. นำนมที่กรองแล้วตั้งไฟพออุ่น ๆ เพื่อให้เจลาตินละลายค่ะ อย่าลืมคนด้วยนะ เดี๋ยวติดก้นหมอ ถ้าขี้เกียจตั้งไฟก็เข้าไมโครเวฟได้ค่ะ ทิ้งนมให้คลายร้อน แล้วเทใส่แก้วสวย ๆ ได้เลยค่ะ จากนั้นนำขนมเข้าตู้เย็น เพื่อให้พุดดิ้งเซตตัวค่ะ อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
ระหว่างรอ เรามาทำซอสกันดีกว่าเนอะ
ส่วนผสม ซอสสตรอว์เบอร์รี
สตรอว์เบอร์รี 4 ลูก
น้ำตาลทราย
สตรอว์เบอร์รี (สำหรับแต่งหน้า)
ส่วนผสม ซอสเสาวรส
เสาวรส 1 ลูก
เกลือ
เสาวรส (สำหรับแต่งหน้า)
วิธีทำ ซอสสตรอว์เบอร์รี
หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมน้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวเลย
วิธีทำซอสเสาวรส
ผ่าครึ่งเสาวรส แคะเมล็ดกับน้ำใส่หม้อตั้งไฟ เคี่ยวพองวด เหยาะเกลือปลายช้อนเพื่อตัดรสเปรี้ยว
ส่วนผสม ซอสข้าวโพด
ข้าวโพดฝาน 4 ช้อนโต๊ะ
นมสด
เกลือ
เจลาติน
ข้าวโพด (สำหรับแต่งหน้า)
วิธีทำซอสข้าวโพด
ข้าวโพดสุกฝาน บี้ ๆ ขยี้ ๆ เติมนมสด เกลือหน่อย เจลาตินนิดหนึ่งให้พอข้น ตั้งไฟ (ซื้อข้าวโพดดิบมาต้มเอง เพราะแถวบ้านข้าวโพดฝานสำเร็จค่อนข้างเค็มค่ะ)
ประกอบร่าง พอพุดดิ้งเซตตัวปั๊บ หยอดซอสปุ๊บ ตกแต่งเล็กน้อย มันช่างสวยงาม
ชิมสิคะ จะรออะไร เนื้อสัมผัสโอเคค่ะ หยุ่น ๆ เด้ง ๆ แบบที่ควรจะเป็น พุดดิ้งหวานอ่อน ๆ กับรสเค็มมันของซอสข้าวโพดและรสเปรี้ยวของซอสผลไม้เข้ากั๊นเข้ากันค่ะ
ป.ล. ถ้าอยากได้ซอสเนียน ๆ ก็ปั่นแล้วกรองนะคะ แต่ส่วนตัวชอบมีอะไรให้เคี้ยวเล่น (จริง ๆ ขี้เกียจล้างเครื่องปั่น) และนี่คือ ผลงานแห่งความภาคภูมิใจของเราค่ะ ขอบคุณภาพสวย ๆ จากคุณช่างภาพ ผู้เป็นแฟนและหนูทดลองตัวแรกของเราด้วยนะ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะ ทดลองทำแล้วเป็นอย่างไร ก็เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่รับชมกันนะคะ ไว้เจอกันโอกาสหน้าค่ะ
คงถูกใจสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดหุ่นจริงเชียวสำหรับพุดดิ้งนมถั่วเหลือง ขนมหวานแคลอรีต่ำ เลือกราดซอสได้ตามชอบ เนื้อนุ่มเนียนละมุนลิ้น มือใหม่หัดทำก็ทำง่าย ๆ ไม่เสียของแน่นอน และอร่อยด้วยนะ ขอบอก
ที่มา http://www.doodiza.com/news5804.html
0 comments:
Post a Comment